Ragnarok background

ยินดีต้อนรับ Class 2 Ro Server

เชร์หน้านี้บน facebook ของคุณ


สวัสดีจ้า สำหรับผู้เริ่มเล่นใหม่อาจจะงงๆว่าอะไรเป็นอะไร ต้องเริ่มเล่นยังไง ไปเก็บเวลเวที่ไหน วันนี้เรามีบทความแนะนำการเล่นเบื้องต้นให้ทราบ จะได้เล่นกันอย่างราบรื่น สบายๆ ง่ายๆสไตลย์ Class2 Ro

เริ่มแรกที่จุดเกิดให้เราเดินข้ามสะพานมาเพือเข้าสถานที่ฝึกสอนและรับของเบื้องต้นเพื่อใช้ในการเก็บเลเวล

รับของใช้จากตัวผู้ช่วยเหลือก่อน
เมื่อออกมาเราจะได้รับของที่จำเป็น และจะมีพื้นที่สำหรับเก็บเลเวลและจ๊อบเบื้องต้น ลุยกันเลยจ้าเก็บเลเวลจนกว่าจะพอใจ แนะนำว่าให้ครบ job lvl 10 เพื่อที่จะได้เปลี่ยนอาชีพครั้งแรกได้เลยเมื่อเข้าเมือง
เมื่อพร้อมแล้ว กดเข้าเมืองหลวงกันเล้ยย
เริ่มจากเมืองเกิด เมืองเกิดของเราก็เป็นสถานที่คุ้นเคย เมือง Morocc นั่นเองเมืองหลวงจะเป็นที่รวมของการทำกิจกรรมต่างๆ การซื้อของ ขายของ เปลี่ยนอาชีพ เป็นจุดรวมวาปไปยังสถานที่ต่างๆ
รวมถึงการเล่นกิจกรรมต่างๆด้วย

จะแนะนำ NPC ที่จำเป็นในการเล่นเพื่อที่จะได้ไม่งงว่าจะต้องเริ่มยังไง ไปทางไหน

การขอฮีล เอบี ตัว NPC จะอยู่บริเวณกลางเมือง ใช่เมื่อต้องการมีบัพและเติมเลือดเริ่มต้นจากที่เราเป็น Novice และเก็บจ๊อบเริ่มต้นได้แล้ว ต้องทำการเปลี่ยนอาชีพตามที่อยากจะเล่นได้เลย
โดยสามารถเปลี่ยนกับ NPC ได้เลย
ตัวเปลี่ยนอาชีพจะอยู่กลางเมืองด้านบนก่อนถึงสะพาน


 
ก่อนปลี่ยนอาชีพ ให้กดอัพ basic สกิลให้หมดเสียก่อน (กด Alt S ) เพื่อเปิดหน้าต่าง skill แล้วจึงทำการเปลี่ยนอาชีพเลือกอาชีพที่อยากเล่นได้เลยจ้า  นอกจากนี้ที่ตัวเปลี่ยนอาชีพยังสามารถ เช่ารถเข็น เช่าสัตว์ขี่ประจำอาชีพ และยังสามารถ reset status หรือ skill ได้อีกด้วยเมื่อเปลี่ยนอาชีพแล้ว ต่อไปจะมาแนะนำการเตรียมตัวเพื่อไปเก็บเลเวลกันต่อ

ตัว Kafra จะเป็นตัวที่บริการด้านต่างๆหลากหลาย ทั้งบันทึกจุดเกิด เก็บของ วาป และซ่อมสิ่งของและที่ขาดไม่ได้คือ NPC ขายของจำเป็นต่างๆในการเก็บเลเวล ไม่ว่าจะเป็นโพชั่นต่างๆ บีวิง วิง ยาแก้อาการต่างๆ
หรือแม้แต่ลูกธนู ก็สมารถหาซื้อได้ที่ตัวขาย Potion เลย

มาดูกันต่อที่ร้านขายของต่างๆที่จำเป็น ร้านขายตำรา อาวุธ และเครื่องป้องกันเริ่มต้นจะอยู่ในบ้านนี้เลยจ้า เข้าไปจะเจอคนขายตำรา OVC ขั้นพื้นฐานข้างๆเป็นตัวแลกค่า OVC EXP ใส่กล่องเพื่อให้แลกเปลี่ยนได้ จะเอาไปขายหรือให้เพื่อนก็ตามสะดวกเลยขยับไปอีกจะเป็นตัวทำกระบอกใส่ลูกธนู จะได้พกได้เยอะๆขยับมาทางด้านขวามือจะเป็นตัวขายอาวุธและของป้องกันขั้นพื้นฐานให้เลือกซื้อกันสำหรับผู้เริ่มต้นNPC ที่แนะนำต่อมาคือตัวตีบวก ระบบตีบวกของเซิฟเราเหมือนกับ TRO ต้องใช้แร่ในการตีบวกด้วย บวกได้ทั้งอาวุธและชุดใกล้ๆกับตัวตีบวกจะเป็นตัวรวมแร่ ในเกม RO จะมีแร่ทั้งก้อนใหญ่และก้อนเล็ก ในการตีบวกจะต้องใช้แร่ก้อนใหญ่
หากมีก้อนเล็กจะต้องนำมารวมเสียก่อน โดยใช้ 5ก้อนเล็กรวมเป็น 1 ก้อนใหญ่ข้างตัวตีบวก จะพบกับตัวทำอาวุธ lv.4 ซึ่งการทำจะเหมือนกับเซิฟหลักทุกประการ รวมถึงโอกาสที่จะเป่ายิ้งฉุบแพ้ (ตามเควส)
และโอกาสสุ่มได้อาวุธอย่างใดอย่างหนึ่งตามหัวข้อ ดูรายละเอียดได้จากเควสเซิฟหลักเลยจ้า NPC ตัวนี้จะเพียงอำนวยความสะดวก
ให้ไม่ต้องไปวิ่งเควสไปมา สามารถทำได้ที่ตัวเดียวเลยขยับไปนิดนึงข้างๆตัวตีบวก จะพบกับตัวเจาะรูไอเทม สามารถนำอาวุธหรือจุเกราะมาเจาะรูเพิ่มได้
(เฉพาะไอเทมที่เจาะได้ตามเซิฟจริงเท่านั้น)


ข้างกันจะเป็น NPC ถอดการ์ด สำหรับคนที่รู้สึกว่าอยากจะเปลี่ยนการ์ดให้กับไอเทมที่ใช้อยู่ แต่ !!! มีโอกาสที่จะแตกเสียหายไปได้น๊ะ
อ่านเงื่อนไขให้ดีๆก่อนตัดสินใจถอดการ์ดด้วยจ้าข้างๆตัวถอดการ์ดจะเป็นตัวเพิ่มออฟชั่นให้กับชุดเกราะ ให้มีคุณสมบัติเพิ่มขึ้นมาโดยจะเพิ่ม สเตตัสด้านต่างๆ
โดยมีค่าใช้จ่าย 400,000 zenyระบบจะทำการสุ่มออฟชั่นให้การเพิ่มออฟชั่นให้กับชุดเกราะ มีโอกาสแตก และเมื่อแตกไอเทมจะหายไปรวมถึงการ์ดที่ใส่ในไอเทมด้วย
ในส่วนของตัววาปไปเก็บเลเวล ทางเซิฟได้มี NPC 2 ตัวให้เลือกใช้ ตัวแรกคือ Kafra ซึ่งจะพาผู้เล่นไปยังแม๊พต่างๆได้อย่างทันใจ
โดยจะแยกย่อยออกเป็น - Fields คือแม๊พต่างๆที่อยากจะไป อย่างเช่น อยากจะไปพาย่อน ก็เลือก Fields แล้วเลือก Payon forest 1,2,3,4 แล้วแต่ว่าจะไปแม๊พไหนเลย ง่ายๆสะดวกสบาย


-ดันเจี้ยน คือดันเจี้ยนที่เราอยากจะลงไปหามอนสเตอร์-Guild ดันเจี้ยน คือกันเจี้ยนใต้ปราสาทบ้านกิลล์ ตามแบบเซิฟจริงนอกจากนี้ยังมีวาปไปยังแผนที่บอส วาปไปกิลวอร์ให้เลือกใช้งานกันอีกด้วย

และนอกจากวาปตามแม๊พที่เราต้องการแล้ว ยังสามารถวาปตามชื่อของมอนสเตอร์ เผื่อว่าอาจจะจำไม่ได้ว่ามอนสเตอร์ตัวนั้นๆอยู่แที่แม๊พไหน เพียงเอาชื่อของมอนสเตอร์มาค้นหาตามตัวอักษรได้ที่ตัวนี้เลย

สะดวกและง่ายดายจริงๆเลยใช่ม๊าาา นอกจากนี้หากเราวาปไปยังแม๊พต่างแล้วกลับเมืองมา ยังมีการใช้วาปล่าสุดเพื่อกลับไปยังแผนที่เดิมที่เราเพิ่งกลับมาได้อย่างง่ายดายอีกด้วยนอกจากนี้เรายังมีตัว NPC Mission สำหรับผู้ที่เบื่อการเก็บเวลอย่างเดียว อยากจะหาภารกิจอะไรทำตอนไปเก็บเลเวล แถมยังได้รางวัลอีกด้วยนะ เรียกได้ว่าไปเก็บเวลก็ไม่เสียเที่ยว สามารถไปรับมิชชั่นได้ที่ตัว NPC และดูรายการของรางวัลได้เลยจ้าสำหรับผู้ที่ชื่นชอบความสวยงาม แต่งสวยแต่งหล่อกันได้เต็มที่ ที่ตัวสีชุด ทรงผม ซึ่งจะมีทั้งแบบใช้งานฟรี และสีที่เป็นของแคชจ้าสำหรับขาบู๊ ชอบการตีรันฟันแทง ขาโหดชอบ kill ทางเซิฟเวอร์เราก็มีบริการห้อง pvp หลากหลายแบบให้เลือกเข้าไปมันส์กันได้เลยนอกจากนั้นที่ขาดไม่ได้คือ NPC เควสหมวก ที่ให้ผู้เล่นไปหาไอเทมที่ดอรปจากมอนสเตอร์ในเกมมาแลกทำหมวกใส่เกร๋ๆ ฟรุ้งฟริ้ง สวยเท่ห์กันไป ทางเซิฟเวอร์เรามีหมวกให้ทำเความากมาย ถูกใจคนรักการแต่งตัวแน่นอนจ้านอกจากนั้นยังมี NPC เช็ค ranking ต่างๆของเซิฟ ทั้งอันดับ MVP PVP EMP อีกด้วยกิจกรรมต่างๆภายในเซิฟ ที่จะมีหมุนเวียนกันตามเวลาตลอดทั้งวันแทงปอริ่งก็มีนะ
เอาละจ้า ที่นำมาแนะนำวันนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของ NPC ในเซิฟ เป็นการแนะนำระบบพื้นฐานคร่าวๆที่จำเป็นในการเล่นให้ผู้เล่นทุกท่านเข้าใจพื้นฐานของการเล่นเซิฟวอร์ Class2 RO จะได้ไม่งงมากตอนเริ่มเล่น และทางเซิฟเวอร์เรายังมีระบบต่างๆอีกมากมาย รวมถึงกิจกรรมหมุนเวียนในแต่ละชั่วโมงเพื่อให้ผู้เล่นได้ร่วมสนุก และเปลี่ยนบรรยากาศในเวลาที่อาจจะเบื่อกับการเก็บเลเวลเพียงอย่างเดียว นอกจากนี้ทางทีมยังยังได้พยายามคิดค้นระบบต่างๆเพื่อตอบสนองความพึงพอใจของผู้เล่นอย่างเต็มที่แน่นอน รับรองว่าไม่ผิดหวังกับการเลือกเล่นเซิฟ แร็คนาร็อค Class2 RoFacebook Comment

เปิดประสบการณ์ความสนุกในการเล่นเกม Ragnarok เถื่อนที่คุ้นเคย เล่นง่าย สนุกทุกที่ ถ้ารักการผจญภัยไปในโลกออนไลน์แร็คเถื่อน คลาส2 คือคำตอบ ระบบยอดเยี่ยม คนเล่นเกมชื่นชอบ ขาเก๋ารักความคลาสสิคเล่นดี หนีความวุ่นวายมาเล่นแร็คเถื่อนกันได้ หรือว่าเบื่อเล่นเกมจากมือถือทุกวันอยากลองเปลี่ยนแนวมาเล่นแร็คเถื่อนก็น่าสนใจ เหนื่อยจากการทำงานการเรียนมาเล่นเกมออนไลน์กันดีกว่า แล้วมีอะไรใหม่ในโลกของ social network ก็มาอัพเดตกันได้ภายในเกม Ragnarok Online คนเล่นมีหลากหลาย เลือกได้ตามความพอใจ วิธีการเล่นเกมนั้นไม่ยาก กระแสนิยมของเกมออนไลน์ต่อเนื่องยาวนานหลายสิบปี เทคนิคการเล่นแบบต่างๆที่คนเล่นแร็คเถื่อนชื่นชอบ ก็ยังคงใช้ได้ดีเสมอ ระบบเควส ro เถื่อนในแบบต่างๆต้องทำยังไง ไม่ยากแค่ทำความเข้าใจนิดหน่อยก็จะทำให้เล่นเกมได้เก่งยิ่งขึ้น แร็คเถื่อนในแบบที่คุณจะต้อง