Ragnarok background

แนะนำพื้นฐานการเกม Ragnarok

เชร์หน้านี้บน facebook ของคุณ


มาทำความรู้จักกับการเริ่มต้นเล่นเกม Ragnarok กัน

สำหรับผู้ที่ไม่เคยมีพื้นฐานการเล่นมาก่อนเลย เรียกได้ว่าเพิ่งเคยเล่น อาจจะงงๆกับระบบและหน้าตาต่างๆในเกม ต้องใช้อะไรยังไง สับสนไปหมด วันนี้เราจะมาแนะนำ ฟังชั่นและเมนูต่างๆในการเล่นกัน

เริ่มจากเมื่อล๊อคอินเข้าเกม จะมีหน้าต่างให้สร้างตัวละคร โดยเซอฟ Class2 ของเราสามารถสร้างตัวละครได้ 9 ตัวต่อ 1 ไอดี
โดยเพศจะกำหนดมาตอนที่สมัครเล่นเกมว่าเลือกเล่นเพศไหน ไม่สามารถมีทั้ง 2 เพศใน 1 ไอดีได้ เมื่อกดที่หน้าต่างก็ทำการสร้างตัวละครกันได้เลย เริ่มต้นแล้วทุกคนจะมีอาชีพเป็น novice และไปเลือกเปลี่ยนอาชีพภายในเกมเมื่อ job lvl 10 (จะมาอธิบายกันภายหลังจ้า) เลือกสีผมและตั้งชื่อกันตามสะดวก โดยการตั้งขื่อนั้นจะต้องไม่มีอักษรพิเศษและเว้นวรรคไม่ได้ สามารถตั้งเป็นภาษาไทยได้

สมัคร ID เล่น เกมส์ ragnarok ได้ที่นี่

Hilight 4 
เมื่อเข้าไปยังจุดเกิดที่เกม ให้เดินเข้าไปยังห้องฝึกเพื่อรับไอเทมจำเป็นสำหรับมือใหม่แนะนำหน้าต่างตัวละครและการเรียกใช้งานที่จำเป็น1.ชื่อตัวละครตามที่ผู้เล่นตั้ง
2.อาชีพของตัวละครในขณะนั้น เริ่มต้นจะเป็น Novice เสมอ และสามารถไปเลือกเปลี่ยนอาชีพได้เมื่อเก็บเลเวลจนครบตามเงื่อนไข
3.แถบพลัง HP หรือเลือดของตัวละครที่มี (ใต้ตัวละครจะมีขีดบอกสีเขียวคือค่า HP สีฟ้าคือค่า SP)
4.แถบพลัง SP หรือค่าพลังการใช้สกิลของตัวละคร ต้องมี SP ตัวละครถึงจะใช้สกิลได้
5.ระดับเลเวลตัวละคร เริ่มจาก1 เต็มที่ 99
6.ระดับของอาชีพ หรือจ๊อบสกิลที่แต่ละสายอาชีพมีได้
7.น้ำหนักที่ตัวละครถืออยู่ / ข้างหลังคือน้ำหนักที่ตัวละครถือได้ แต่หากน้ำหนักเกินกว่า 50% จะมีผลต่อการฟื้นฟู SP และ HP และหากน้ำหนักมากกว่า 90% จะทำให้ไม่สามารถโจมตีและใช้สกิลได้
8.เงิน zeny คือหน่วยเงินในเกม ข้างหลังคือเลขบอกจำนวนที่เรามีอยู่ (จะได้รู้ว่ามีเงินพอซื้อของมั้ย)
9.ข้อมูลตัวละคร คำสั่งลัดคือ กด Alt+q จะมีหน้าต่างบอกข้อมูลของตัวละคร ตามนี้

 

10.หน้าต่างทักษะหรือสกิล ที่ผู้เล่นสามารถเลือกเรียนได้ตามความต้องการ คำสั่งลัดคือ Alt +S11.ช่องเก็บสิ่งของต่างๆที่ได้จากการเก็บขึ้นมา คำสั่งลัดคือ Alt + e12. แผนที่ในเกม
13.ระบบปาร์ตี้ ที่สามารถช่วยกันเก็บค่าประสบการณ์ได้ คำสั่งสร้างปาร์ตี้คือ /organize ตามด้วยชื่อปาร์ตี้ และคลิกขวาที่ตัวละครที่จะชวนเข้าปาร์ตี้ อย่าลืมตั้งค่ากดแบ่งค่าประสบการณืเพื่อให้ทุกคนในปาร์ตี้ได้ค่าประสบการณ์เหมือนกัน คำสั่งลัดคือ Alt +Z14.หน้าต่างกิลล์ ในกรณีที่ตัวละครเข้าร่วมกิลแล้วจะสามารถดูรายละเอียดต่างๆของกิลได้ คำสั่งลัดคือ Alt +G
15.หน้าต่างบอกเควสต่างๆที่ตัวละครได้ทำไว้
16.การตั้งค่าต่างๆภายในเกม ทั้งตั้งค่าช๊อตคัท ตั้งค่าเสียง ตั้งค่าวีดีโอ การออกจากเกม คำสั่งลัดให้กด Escหากผู้เล่นต้องการจะพิมพ์คุยหรือตอบโต้ผู้เล่นอื่นในเกม สามารถกด enter 1ครั้ง เพื่อเปิดช่องแชท และพิมพ์ลงไป กด enter อีกครั้งเพื่อส่งข้อความ
หน้าต่างพื้นฐานต่างๆในเกมที่จำเป็นจะมีประมาณนี้ ยังมีรายละเอียดปลีกย่อยที่ผู้เล่นจะต้องไปเรียนรู้ในเกมอีก แต่เริ่มต้นมีพื้นฐานตามบทความนี้แล้วเชื่อว่าผู้เล่นจะสามารถเรียนรู้ได้ไม่ยากแน่นอน เพราะเกม Ro เป็นเกมที่เล่นง่ายมากๆแถมยังน่ารัก


 
 

Facebook Comment

เปิดประสบการณ์ความสนุกในการเล่นเกม Ragnarok เถื่อนที่คุ้นเคย เล่นง่าย สนุกทุกที่ ถ้ารักการผจญภัยไปในโลกออนไลน์แร็คเถื่อน คลาส2 คือคำตอบ ระบบยอดเยี่ยม คนเล่นเกมชื่นชอบ ขาเก๋ารักความคลาสสิคเล่นดี หนีความวุ่นวายมาเล่นแร็คเถื่อนกันได้ หรือว่าเบื่อเล่นเกมจากมือถือทุกวันอยากลองเปลี่ยนแนวมาเล่นแร็คเถื่อนก็น่าสนใจ เหนื่อยจากการทำงานการเรียนมาเล่นเกมออนไลน์กันดีกว่า แล้วมีอะไรใหม่ในโลกของ social network ก็มาอัพเดตกันได้ภายในเกม Ragnarok Online คนเล่นมีหลากหลาย เลือกได้ตามความพอใจ วิธีการเล่นเกมนั้นไม่ยาก กระแสนิยมของเกมออนไลน์ต่อเนื่องยาวนานหลายสิบปี เทคนิคการเล่นแบบต่างๆที่คนเล่นแร็คเถื่อนชื่นชอบ ก็ยังคงใช้ได้ดีเสมอ ระบบเควส ro เถื่อนในแบบต่างๆต้องทำยังไง ไม่ยากแค่ทำความเข้าใจนิดหน่อยก็จะทำให้เล่นเกมได้เก่งยิ่งขึ้น แร็คเถื่อนในแบบที่คุณจะต้อง