Ragnarok background

ระบบการเพิ่มความสามารถพิเศษให้ตัวละครRO

เชร์หน้านี้บน facebook ของคุณ


สำหรับเซิฟเราจะมีระบบพิเศษที่เรียกว่าระบบ Over Custom ซึ่งเป็นระบบที่ช่วยให้ตัวละครมีความสามารถเพิ่มขึ้น ทั้งเพิ่ม Atk Matk Def Mdef HP SP ซึ่งได้จากการหาหนังสือภายในเกมมาเรียนเพื่อเพิ่มความสามารถ โดย1 ตัวละครจะเรียนหนังสือชนิดต่างๆจากที่มีได้สูงสุดจำนวน 100 เล่ม แล้วแต่ว่าจะเลือกเรียนทางด้านไหน ผู้เล่นจะต้องเก็บเลเวลไปเรื่อยๆเพื่อสะสม OVC EXP เพื่อนำมาใช้ในการเรียนหนังสือ โดยหนังสือในขั้น Basic จะมีขายที่ร้านขายหนังสือที่เมืองหลัก ส่วนเล่มที่มีขั้นสูงขึ้นไปอย่างเช่นชั้น magic และขั้น rare จะต้องหาดรอปจาก Boss MVP โดนจะสุ่มดรอปหนังสือชนิดต่างๆออกมา เอาหล่ะ เรามาดูรายละเอียดกันเลย

แต่ละชนิดจะมีหนังสือแบ่งเป็น 3 ระดับ ระดับเริ่มต้นคือ Basic ระดับกลางคือ Magic ระบบสูงสุดคือระดับ Rare

ความสามารถของหนังสือขั้นต่างๆที่มีให้เลือกเรียน

Book of ATK (Basic,Magic,Rare)
Book 0f MATK (Basic,Magic,Rare)
Book of HP (Basic,Magic,Rare)
Book of SP (Basic,Magic,Rare)
Book of HP/SP (Magic,Rare)
Book of  Cast Speed (Magic,Rare)
Book of DEF (Basic,Magic,Rare)
Book of MDEF (Basic,Magic,Rare)
Book of Boss ATK (Magic,Rare)
Book of Percent ATK (Rare)
Book of Percent MATK (Rare)
Book of HIT (Magic,Rare)
Book of Perfect HIT (Magic,Rare)
Book of FLEE (Magic,Rare)
Book of Percent FLEE (Magic,Rare)
Book of CRITICAL (Magic,Rare)
Book of CEITICAL ATK (Rare)
Book of ASPD (Rare)
Book of Walk Speed (Magic,Rare)
Book of Double ATK (Rare)

การหาหนังสือขั้นต้นนั้นไม่ยาก จะมีบางเล่มมีขายที่ NPC ห้องขาย OVC และอาวุธ ไปหาเลือกซื้อกันได้เลยแต่มีเงื่อนไขที่ว่า หนังสือแต่ละประเภทจะกดได้ตามลิมิตร อย่างเช่นหนังสือประเภท Book of ATK (Basic) กดได้สูงสุด 10 เล่ม Book of ATK(Magic) กดได้สูงสุด 7 เล่ม หนังสือ Book of ATK (Rare) กดได้ 3 เล่ม จำง่ายๆว่า ประเภท basic กดได้อย่างละ 10 เล่ม Magic กดได้อย่างละ 7 เล่ม Rare กดได้อย่างละ 3 เล่ม โดยทุกประเภทกดรวมกันได้ 100 เล่ม
และเงื่อนไขอีกอย่างหนึ่งคือ หากจะกดหนังสือแบบ Magic ต้องเรียนแบบ Basic ก่อนอย่างน้อย 7 เล่มจึงจะกดหนังสือแบบ Magicได้ และหากจะเรียนหนังสือแบบ Rare ต้องเรียนแบบ Magic อย่างน้อย 4 เล่ม ก่อนถึงจะกดหนังสือแบบ Rare ได้


ตัวขายหนังสือเมื่อได้หนังสือแล้วจำเป็นจะต้องมี EXP ในการเรียนหนังสือ หาได้จากการเก็บเลเวลไปเรื่อยๆเป็น Exp สะสมไว้สำหรับใช้เรียนส่วนหนังสือที่ไม่มีขายคือระดับ Magic และ Rare จะต้องไปหาจาก Boss MVP ทุกตัวจะสุ่มดรอปแต่ละชนิดขึ้นมาและหากเก็บเลเวลไปเรื่อยๆ หนังสือก็เรียนหมดแล้ว อยากเอาไปให้ตัวอื่นอัพหรือเอาไปขายให้ผู้เล่นคนอื่นก็สามารถทำได้ โดยไปซื้อกล่องแพ๊ค OVC ในส่วนของแต้มสะสม ได้ในร้านขายหนังสือ ซึ่งจะโดนหักค่า OVC สะสม ที่มีมาใส่กล่องเอาไว้และสามารถแลกเปลี่ยนกับผู้อื่นได้สามารถเช็คสถานะว่าเรียนหนังสืออะไรไปบ้างแล้วได้จากหนังสือที่แจกตอนสร้างตัวละครและสามารถลบหนังสือที่เรียนไปแล้วได้โดยใช้หนังสือ Book Of Void 1 เล่มต่อการลบหนังสือที่เรียนไว้ 1 เล่ม และจะไม่ได้รับหนังสือที่เคยเรียนไว้คืนง่ายๆแค่นี้เองสำหรับระบบ Over Custom ที่ทางเซิฟ Class 2 RO คิดค้นขึ้นมาเพื่อให้เกิดความหลากหลายในการเล่นแร็คนาร็อคและให้ผู้เล่นได้เลือกเล่นได้ตามความพอใจว่าอยากจะเน้นสเตตัสไปทางด้านไหน หากไม่ชอบก็สามารถลบทิ้งเลือกใหม่ได้ รับรองว่าจะเพิ่มความแปลกใหม่และทางเลือกในการเลือกเล่นได้มากยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน

หมายเหตุ

Book of Walk Speed (Magic,Rare) จะไม่มีผลใน GVG (Guild War)
Book of SP (Basic,Magic,Rare) ,มีผล 50% ใน GVG และ PVP
Book of HP/SP (Magic,Rare) ในส่วของ SP มีผล 50% ใน GVG และ PVP

Facebook Comment

เปิดประสบการณ์ความสนุกในการเล่นเกม Ragnarok เถื่อนที่คุ้นเคย เล่นง่าย สนุกทุกที่ ถ้ารักการผจญภัยไปในโลกออนไลน์แร็คเถื่อน คลาส2 คือคำตอบ ระบบยอดเยี่ยม คนเล่นเกมชื่นชอบ ขาเก๋ารักความคลาสสิคเล่นดี หนีความวุ่นวายมาเล่นแร็คเถื่อนกันได้ หรือว่าเบื่อเล่นเกมจากมือถือทุกวันอยากลองเปลี่ยนแนวมาเล่นแร็คเถื่อนก็น่าสนใจ เหนื่อยจากการทำงานการเรียนมาเล่นเกมออนไลน์กันดีกว่า แล้วมีอะไรใหม่ในโลกของ social network ก็มาอัพเดตกันได้ภายในเกม Ragnarok Online คนเล่นมีหลากหลาย เลือกได้ตามความพอใจ วิธีการเล่นเกมนั้นไม่ยาก กระแสนิยมของเกมออนไลน์ต่อเนื่องยาวนานหลายสิบปี เทคนิคการเล่นแบบต่างๆที่คนเล่นแร็คเถื่อนชื่นชอบ ก็ยังคงใช้ได้ดีเสมอ ระบบเควส ro เถื่อนในแบบต่างๆต้องทำยังไง ไม่ยากแค่ทำความเข้าใจนิดหน่อยก็จะทำให้เล่นเกมได้เก่งยิ่งขึ้น แร็คเถื่อนในแบบที่คุณจะต้อง